NGÀY 24 THÁNG 06 - 2019
MAZDA CX-8, SỰ THAY THẾ XỨNG ĐÁNG CHO MAZDA CX-9
Trong phân khúc SUV 7 chỗ, trước năm 2017 Thaco đã nhập khẩu dưới dạng xe nguyên chiếc từ Nhật Bản và bán ra thị trường tổng cộng gần 1.000 xe Mazda CX-9 với mức giá lên đến trên dưới 2 tỷ đồng - mức giá của những xe hạng sang tại thời điểm đó. Mẫu xe cỡ lớn và cao cấp nhất của Mazda trang bị động cơ 3.7L, được đánh giá cao với thiết kế khung gầm liền khối chắc chắn, kích thước xe rộng rãi, kiểu dáng chững chạc, nam tính, vận hành mạnh mẽ, linh hoạt, tiện nghi sang trọng, cao cấp.


Trên thế giới Mazda CX-9 đã đạt doanh số cao và là mẫu xe được yêu thích tại nhiều thị trường, kể cả các thị trường khó tính như Mỹ, Úc và một số nước châu Âu. Đây cũng là mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại Nhật Bản và Singapore.

Mazda CX-9 - mẫu xe thành công tại nhiều thị trường Mỹ, Úc và Châu Âu

Sau khi dừng nhập khẩu mẫu xe Mazda CX-9, Mazda Việt Nam hoàn toàn không có một sản phẩm xe 7 chỗ nào trong lineup sản phẩm của mình tại Việt Nam trong một thời gian khá dài. Mazda CX-8 chính là câu trả lời.

Bắt đầu từ thị trường Nhật Bản. Mặc dù có được những thành công trên thị trường toàn cầu với Mazda CX-9 nhưng Mazda lại cần tìm một sản phẩm phù hợp hơn cho chính thị trường Nhật Bản với yêu cầu là phải gia tăng khả năng vận hành linh hoạt, tiết kiệm, hiệu quả hơn. Một giải pháp đơn giản là sử dụng khung gầm của Mazda CX-9, tinh chỉnh thiết kế để đảm bảo không gian nội thất rộng rãi nhưng hợp lý hóa kích thước, giảm trọng lượng và chuyển sang sử dụng động cơ thế hệ mới SkyActive có kích thước nhỏ hơn nhưng hiệu năng đã được cải thiện đáng kể. Đó chính là mẫu xe Mazda CX-8. Sau khi được giới thiệu, mẫu xe đã hoàn toàn thay thế cho mẫu xe CX-9 tại Nhật Bản.


Mazda cũng đưa toàn bộ những công nghệ mới nhất của mình lên xe Mazda CX-8 đưa mẫu xe này cùng với Mazda Cx-9 trở thành sản phẩm cao cấp nhất và đại diện cho thương hiệu Mazda. 


Trên cơ sở thành công tại thị trường Nhật Bản, Mazda đã lựa chọn Nhà máy THACO MAZDA tại Việt Nam với năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định để trở thành nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á của Mazda để chuyển giao công nghệ sản xuất xe Mazda CX-8 với thời gian được rút ngắn đáng kể nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại được tự động hóa cao.


Với sự vượt trội về kiểu dáng thiết kế, không gian nội thất rộng rãi, trang bị, công nghệ vượt trội, Mazda CX-8 tại Việt Nam chắc chắn tiếp nối được sự thành công của mẫu xe này tại Nhật Bản và trên thế giới. Đồng thời, Mazda CX-8 sẽ giúp hoàn chỉnh Lineup sản phẩm và gia tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu Mazda do THACO phân phối tại Việt Nam.
Kinh doanh0933 805 574Dịch vụ0938 808 683

Thông tin liên hệ

  • Xóm Phổ, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (Cạnh Big C Vĩnh Phúc)
  • dongminhthang@vinamazda.vn
  • 0933 805 574
  • 0211 3 616 998
  • Thời gian làm việc:
    8:00 - 19:00 từ thứ 2 đến thứ 6
    8:00 - 17:00 thứ 7, chủ nhật
Theo dõi chúng tôi tại
Đăng ký nhận bảng tin