NGÀY 01 THÁNG 11 - 2018
MAZDA: SẢN XUẤT VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN
MAZDA: SẢN XUẤT VIỆT NAM - CHẤT LƯỢNG NHẬT BẢN
Ngày 27/10/2018, tại nhà máy Thaco Mazda thuộc Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải tỉnh Quảng Nam, Thaco tổ chức chương trình “Đánh giá chất lượng sản phẩm nhà máy Thaco Mazda” với sự tham gia của các chuyên gia cấp cao từ tập đoàn Mazda cùng các cơ quan báo chí. Các phóng viên đánh giá thực tế chất lượng xe Mazda CX-5 được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và tại nhà máy Hiroshima Nhật Bản với thông điệp “Sản xuất Việt Nam – Chất lượng Nhật Bản”. Cũng trong chương trình, nhà máy Thaco Mazda giới thiệu đến khách hàng 3 màu sơn cao cấp mới là màu đỏ Soul Red Crystal, xám Machine Grey và trắng Snowflake White Pearl.

Ngày 25/3/2018, Thaco đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất xe Mazda với hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa và công nghệ mới nhất được chuyển giao từ tập đoàn Mazda Nhật Bản. Đáng chú ý dây chuyền hàn bằng robot với công nghệ hàn laser mới nhất hiện nay trong công nghiệp ô tô, hệ thống sơn tĩnh điện áp dụng công nghệ phốt phát và định hình bề mặt hiện đại nhất hiện nay, dây chuyền sơn màu với công nghệ Wet on Wet, tốc độ của robot và lưu lượng phun sơn được kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát thông minh đáp ứng tất cả các yêu cầu khắt khe của Mazda.

Tại Lễ khánh thành nhà máy, ông Hiroshi Inoue – Chủ tịch Mazda Đông Nam Á khẳng định:“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng nhà máy Thaco Mazda được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Mazda toàn cầu. Đây là nền tảng để sản xuất ra những chiếc xe Mazda ngày càng ổn định với chất lượng hoàn toàn tương đương Nhật Bản, thông qua những quy trình sản xuất chuẩn, trang thiết bị và công nghệ tự động hóa hoàn toàn”.

Tại nhà máy Thaco Mazda, chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn theo hệ thống quản lý chất lượng của Mazda Nhật Bản. Mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua dây chuyền kiểm định nghiêm ngặt và chính xác, thông qua hệ thống End Of Line kết nối trực tiếp với Mazda Nhật Bản để xác nhận xe xuất xưởng tại Thaco Mazda có chất lượng tương đương xe Mazda sản xuất tại Nhật.

Tuy nhiên, để có thể cảm nhận chính xác về chất lượng sản phẩm, ngoài việc kiểm soát chất lượng thông qua các tiêu chuẩn kỹ thuật được thực hiện trong nhà máy, còn phải đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua so sánh và cảm nhận thực tế trên từng sản phẩm. Đó chính là lý do Thaco tổ chức chương trình “Đánh giá chất lượng sản phẩm nhà máy Thaco Mazda” nhằm khẳng định chất lượng xe Mazda sản xuất lắp ráp tại Việt Nam hoàn toàn tương đương với chất lượng xe được sản xuất tại Nhật Bản.

Thaco Mazda.jpg

I. SO SÁNH VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM NHÀ MÁY THACO MAZDA
Chất lượng Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và tại Hiroshima được các phóng viên so sánh và cảm nhận theo phương pháp đánh giá tĩnh và đánh giá động. Thông qua chương trình, đại diện Mazda Nhật Bản đã công bố chất lượng Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda hoàn toàn tương đương chất lượng Mazda CX-5 sản xuất tại Hiroshima. 

Đánh giá sản phẩm tĩnh 
Phóng viên thực hiện các thao tác kiểm tra đánh giá cấu trúc tổng thể của mẫu xe Mazda CX-5 sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda và Mazda CX-5 sản xuất tại Hiroshima, từ chất lượng nước sơn có bóng mịn và đều màu, đến quy cách lắp ráp trên mỗi sản phẩm xem có các khe hở hay không, đồng thời kiểm tra tổng thể các chi tiết ngoại thất và nội thất của mỗi xe.
Tại nhà máy Thaco Mazda, dây chuyền bắn keo làm kín thân xe và chuyền bắn keo chống ồn bằng thế hệ robot mới nhất đã giúp giải quyết được vấn đề tiếng ồn lọt vào trong xe. Áp lực keo từ robot đồng đều, đảm bảo yêu cầu phủ kín các khe hở theo yêu cầu kỹ thuật và mỹ thuật. 

HPB_5171.jpg

Đánh giá sản phẩm động
Sau khi đánh giá tĩnh, các chuyên gia kỹ thuật đã cùng phóng viên lái thử xe Mazda CX-5 sản xuất tại Thaco Mazda và Mazda CX-5 sản xuất tại Hiroshima trên cung đường mô phỏng điều kiện địa hình và giao thông thực tế tại Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai – Trường Hải.
Đầu tiên, phóng viên di chuyển vào đường thử với vận tốc dưới 80 km/h để cảm nhận về khả năng cách âm và khả năng điều khiển tay lái. Sau đó, sẽ vào cua với vận tốc dưới 25 km/h nhằm đánh giá kiểm soát và ổn định thân xe. Tiếp đến là tăng tốc tức thời với vận tốc dưới 120 km/h để đánh giá độ nhạy chân ga, độ ồn khung máy, hiệu quả hoạt động của động cơ và khoang máy. Sau đó, tiếp tục vào cua trở lại với vận tốc dưới 25 km/h để đánh giá khả năng kiểm soát và độ ổn định thân xe. Cuối cùng, sẽ tiếp tục với vận tốc dưới 80 km/h giúp người lái cảm nhận độ ổn định của xe.
Việc đánh giá Mazda CX-5 theo phương pháp động nhằm giúp phóng viên đánh giá thực tế và có cái nhìn khách quan về chất lượng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hiện nay.

II. GIỚI THIỆU MÀU SƠN CAO CẤP MỚI
Với ngôn ngữ thiết kế KODO – LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG, các sản phẩm Mazda không chỉ đơn thuần là một sản phẩm công nghệ mà trở thành một tác phẩm nghệ thuật cuốn hút mọi ánh nhìn và chạm vào được cảm xúc của khách hàng ngay khi chưa khởi động máy. Chuyển động không chỉ thể hiện ở đường nét thiết kế và kiểu dáng, mà còn thể hiện ở màu sắc, cùng sự phản chiếu của ánh sáng trên mỗi góc cạnh của chiếc xe cũng chính là một phần vẻ đẹp của sự chuyển động. 

Và thiết kế KODO của Mazda sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi được khoác lên 3 màu sơn cao cấp mới là màu đỏ Soul Red Crystal, xám Machine Grey và trắng Snowflake White Pearl tại xưởng sơn mới và hoàn toàn tự động hóa ở nhà máy Thaco Mazda – nhà máy Mazda hiện đại nhất Đông Nam Á. Màu sắc mới giúp các sản phẩm Mazda trở nên sống động và cuốn hút hơn, dù xe chuyển động hay đứng yên, vì ánh sáng được phản chiếu từ trên mọi góc cạnh của xe.

Mazda.jpg
Đại diện Mazda giới thiệu về 3 màu sơn cao cấp mới tại sự kiện ra mắt

Trong đó, đỏ Soul Red Crystal cao cấp mới là một trong những màu sắc đang được yêu thích tại nhiều nước. Đây cũng được xem là màu linh hồn của Mazda: từ chiếc xe đầu tiên, màu đỏ đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của thương hiệu Mazda. Đi cùng với sự phát triển của thiết kế và công nghệ, màu đỏ từ đó cũng phát triển theo.

MazdaCX511.jpg

Trong quá khứ, để đạt được độ bóng, độ sáng của màu sắc, giải pháp là sơn thủ công giống như cách Mazda làm với các mẫu xe concept. Và hiện tại, Mazda không chỉ thành công khi sáng tạo ra các màu sơn với độ sâu và chất lượng phản chiếu vượt trội, mà còn sử dụng phương pháp mới trong đó robot thực hiện công việc của nghệ nhân. Mazda gọi đó là TAKUMINURI.

Với 3 màu ngoại thất mới, Thaco Mazda không chỉ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam nhiều lựa chọn màu sắc hơn mà còn là chất lượng sơn cao cấp nhờ công nghệ sơn Wet on Wet sử dụng chất sơn đậm đặc giúp tạo độ bóng mịn và chắc chắn hơn, tăng khả năng chống chịu các vết xước, vết loang và chống ăn mòn do axit trong quá trình sử dụng.

MazdaCX5_2.jpg
Màu đỏ Soul Red Crystal

MazdaCX5_3.jpg
Màu xám Machine Grey

MazdaCX5_4.jpg
Màu trắng Snowflake White Pearl

Với mục tiêu trở thành một thương hiệu kết nối chặt chẽ với khách hàng, Mazda sẽ tiếp tục phát triển các thiết kế ấn tượng, màu sắc mới và công nghệ sản xuất hiện đại, nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sự tự tin và tự hào khi sở hữu xe Mazda nói chung và Mazda CX-5 nói riêng./.

(Mazdavinhphuc.vn)
Kinh doanh0933 805 574Dịch vụ0938 808 683

Thông tin liên hệ

  • Xóm Phổ, Quất Lưu, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc (Cạnh Big C Vĩnh Phúc)
  • dongminhthang@vinamazda.vn
  • 0933 805 574
  • 0211 3 616 998
  • Thời gian làm việc:
    8:00 - 19:00 từ thứ 2 đến thứ 6
    8:00 - 17:00 thứ 7, chủ nhật
Theo dõi chúng tôi tại
Đăng ký nhận bảng tin